Triết lý cuộc sống từ đôi giày ai cũng nên đọc

26.10.2017

Mỗi sự vật tồn tại trên đời này đều có lý do riêng của nó, và những thứ tưởng như vô nghĩa nhất đôi khi lại ẩn chứa trong đó những triết lý nhân sinh sâu sắc. Đôi giày cũng vậy, nó chứa đựng những bài học về cuộc sống mà ai trong chúng ta cũng cần phải học.

Một đôi giày của các hãng khác nhau có giá trị hoàn toàn khác nhau (ở đây chưa nói đến chất lượng)… Thế nên, xuất thân rất quan trọng.

Một đôi giày, được bày bán ngoài vệ đường có giá vài trăm nghìn nhưng một khi được đem vào bày trong cửa hàng, giá của nó có thể đội lên vài trăm thậm chí là cả triệu đồng… Thế nên, những nơi bạn đến, những chỗ bạn ở cũng rất quan trọng, sẽ một phần nói lên con người bạn.

Hãy đến những nơi xinh đẹp, hãy nói những lời hay, và làm những việc ý nghĩa

Một đôi giày, chỉ có hợp với chân, hợp với ý của người mua mới có thể bán được. Thế nên, phù hợp rất quan trọng.

Một đôi giày, nếu chỉ có một chiếc, sẽ không bán được, thậm chí có cho cũng không ai lấy. Thế nên, chiếc còn lại rất quan trọng.

Hình ảnh của đôi giày cũng giống như hình ảnh một cặp vợ chồng, thiếu đi một chiếc, chiếc còn lại trở nên vô nghĩa. Vợ chồng cũng vậy, người còn lại rất quan trọng, nên rất cần phải nâng niu, trân trọng.

Có những thứ mất đi rồi mới biết cả đời này chẳng thể tìm lại được

Một đôi giày, nếu là mẫu cũ, đa phần đều được bán rẻ. Con người cũng vậy, lâu dần cũng sẽ trở nên cũ kỹ, kém giá trị. Thế nên, làm mới kiến thức của bản thân rất quan trọng.

Một đôi giày, tồn kho nhiều năm chỉ còn cách hạ giá để bán đi. Tuổi trẻ của người phụ nữ cũng vậy, đã qua đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được. Thế nên, nắm bắt thời cơ để kết hôn rất quan trọng.

Một đôi giày, có người đi 3 - 5 năm vẫn mới, có người đi chưa được 1 năm đã rách. Điều này cũng giống như mối quan hệ của bạn nơi làm việc. Thế nên, có một cấp trên tử tế rất quan trọng.

Một đôi giày, dù được sản xuất ở đâu, có thể đồng hành trên suốt quãng đường đã là điều hiếm có. Thế nên, duyên phận rất quan trọng.

Duyên đến hãy nắm, đừng bỏ lỡ

Một đôi giày, cho dù kiểu mẫu có mới thế nào, đi một thời gian sẽ trở nên cũ kỹ. Thế nên, trân trọng rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù thiết kế có đẹp đến đâu, cũng vẫn có tì vết. Thế nên, bao dung rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù bề ngoài bóng bẩy đẹp đẽ thế nào nhưng đi không bền thì cũng vô ích. Thế nên, yếu tố nội hàm rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù giá thành đắt hay rẻ, đi không vừa chân cũng mất đi ý nghĩa. Thế nên, phù hợp rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù được đánh giá tốt đến đâu, chỉ đặt chân vào thử mới biết. Thế nên, yêu nhau, lấy nhau thì dễ, sống được với nhau mới là quan trọng.

Evashoes biên dịch

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat