Những nguyên tắc lựa chọn giày để chân bé không bị đau chân

22.03.2017

 

Khi bé chập chững những bước đầu tiên chắc chắn các ông bố bà mẹ sẽ tìm cách lựa chọn cho bé những đôi giày dép sao cho phù hợp. Tuy nhiên việc lựa chọn giày dép cho bé lại là một bài toán khó, nhất là với những ông bố, bà mẹ lần đầu. Vì vậy bỏ túi cho mình những nguyên tắc lựa chọn giày để bé không bị đau chân là việc làm cần thiết và quan trọng.

Giày trẻ em có rất nhiều loại trên thì trường nhưng không phải loại nào cũng tốt và phù hợp với con bạn. Bạn nên nhớ ở mỗi độ tuổi khác nhau thì hệ xương và sự nhạy cảm của da bé không giống nhau. Vì vậy ở mỗi độ tuổi chúng ta cần tìm kiếm và lựa chọn cho bé đôi giày cùng chất liệu và kiểu dáng phù hợp. Hãy cùng tham khảo một số bí quyết chọn giày cho bé tập đi dưới đây.

1. Lựa chọn kích cỡ giày phù hợp với chân của bé

Đôi chân của bé lúc này còn rất non nớt và nhạy cảm. Việc lựa chọn những đôi giày quá rộng so với chân của bé sẽ gây khó khăn cho việc tập đi của bé. Mặt khác những đôi giày chật quá sẽ ảnh hưởng đến hệ xương bàn chân, ngón chân và khiến bé sợ phải mang giày. Do đó lựa chọn đôi giày có kích thước phù hợp với chân của bé là điều cần thiết và vô cùng quan trọng.

2. Nếu có cơ hội hãy cho bé cùng đi sắm giày

Để chắc chắn đôi giày có phù hợp với chân bé hay không thì không gì tốt bằng việc cho bé đi thử. Hãy để bé thử giày và đi vài bước xem sao. Sau đó tháo giày ra và kiểm tra xem chân bé có bị xầy xước hay có những dấu hiệu gì khác không? Để làm được điều này thì việc cho bé đi sắm giày cùng là một ý tưởng không tồi phải không nào?

3. Chú ý đến chất liệu giày

Trong giai đoạn này da của bé rất nhạy cảm nên chất liệu giày là một trong những vấn đề cần được quan tâm trong lúc này. Tốt nhất hãy lựa chọn cho bé những đôi giày có chất liệu mềm, thoáng khí như vải hay da lộn. Chất liệu này giúp tránh được những tác động với bên ngoài mà còn giúp cho đôi chân bé thoáng mát, thoải mái và luôn khô thoáng nữa.

4. Chú ý đến trọng lượng của giày

Giai đoạn bé tập đi ngoài việc lựa chọn chất liệu, chúng ta cũng cần quan tâm đến trọng lượng của giày. Với những đôi giày có trọng lượng nặng khiến bé khó mang khi tập đi và sẽ gây ảnh hưởng đến tư thế của bé. Vì vậy hãy lựa chọn cho bé đôi giày với trọng lượng vừa phải hoặc nhẹ để bé có thể dễ dàng đi lại nhé.

Tips Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat