Những kiểu giày quen mặt mà không thể nhớ nổi tên

17.07.2017

Tên những kiểu giày quen mặt với bạn mà không thể nhớ nổi tên, bài viết trợ giúp bạn như cuốn cẩm nang để search tên các loại giày mình yêu thích

Hẳn đã không ít lần bạn nhìn một kiểu giày nào đó rất quen thuộc trên thị trường nhưng lại không biết tên chính xác, bảng từ điển bằng hình ảnh này sẽ giúp bạn "nằm lòng" những kiểu giày đang hot nhất với teen. Trong các loại giày bệt, Oxford, Mary Janes hay Ballerina đã không còn lạ lẫm với nhiều cô nàng. Tuy nhiên, giày đế cói Espadrilles hay giày có dây một bên như chiếc thuyền Dockside hẳn không phải ai cũng biết. Giày nhựa Jellies hay giày lười Loafers, Moccasin cũng đang được nhiều bạn yêu thích.

Với phân khúc giày thể thao, các cô nàng chỉ cần ghi nhớ một số dáng quen thuộc như Converse, Converse cao cổ là High-Top, Slip-ons là giày lười, Creepers là giày bánh mì. Hãng Vans nổi tiếng với giày bata. Kiểu giày buộc dây chất liệu vải mềm ôm chân thường được gọi là Pimsolls đấy nhé.

Trên thị trường hiện nay cũng có đến hàng chục kiểu sandals khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là sandals bệt (flat) hoặc sandals dây chữ T (T-strap) và sandals chiến binh (Gladiator). Các kiểu sandals đế xuồng (wedge), đế thô (chunky) hay đế bằng (platform) cũng đang được nhiều nàng yêu thích. Nhớ đừng quên bổ sung mốt sandals đế nhọn (cone) và sandals quai sau (Slingback) nữa nhé.

Bảng từ điển các loại boots cũng rất phong phú, đủ khiến các nàng hoa mắt. Những nàng theo phong cách thanh lịch có thể thử các dạng boots cao ngang mắt cá như Ankle, Chelsea. Các cô gái cá tính hơn thì nên thử Lita Boots với phần đế vuông vững chãi hoặc Dr.Martens hầm hố. Boots leo núi kiểu Hiking với chất liệu da lộn cũng được yêu thích năm nay đấy.

Tên gọi của các loại giày cao gót thường được phân biệt với nhau bằng chi tiết đế hoặc mũi giày. Ví dụ đế nhọn là Stiletto, đế nhọn thấp là Kitten, đế cao cả trước và sau là Platform. Giày có mũi hở được gọi là Open-toe còn bít mũi khác màu là Cap-toe. Pointed toe là tên gọi của kiểu giày mũi nhọn. Mùa đông năm nay, bạn cũng nên cập nhật kiểu giày Brogues đang hot vào tủ đồ.

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat