Một số mẹo nhỏ giúp chân thoải mái trong những đôi giày chật

22.03.2017

 

Khi bạn trót mua một đôi giày mà bạn thích nhưng chúng lại  hơi chật và khó chịu khi sải bước. Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được những khó chịu này và tự tin thoải mái diện đôi giày mà bạn yêu thích.

Cách 1: Làm giãn những đôi giày  nữ với sự trợ giúp từ nước và tủ lạnh. Đổ khoảng ¼ nước vào 2 chiếc túi bóng, buộc  thật chặt rồi đặt chúng vào 2 chiếc giày sao cho vừa khít với khuôn dáng của giày. Tiếp đó, bạn chỉ cần để giày vào trong tủ lạnh đợi tới khi đá trong túi đông lại rồi sau đó đem bỏ giày ra ngoài. Đợi chừng vài phút cho đá tan bớt, nhẹ nhàng nhấc 2 túi nước ra rồi lau cho sạch phần bên trong giày.


Cách 2: Làm giãn giày bằng dung dịch cồn. Chọn loại dung dịch cồn mà người ta hay dùng để lau sạch cửa sổ. Đổ một ích dung dịch này lên bề mặt phía bên trong của giày, lưu ý phải đổ thật đều, ở những nơi nào bạn cảm thấy chật và gò bó chân thì đổ thêm vào  đó nhiều hơn. Bước tiếp theo khá đơn giản, xỏ vào chân một đôi tất thật dày rồi đi giày vào. Vì tương lai có thể thoải mái bước đi trên những đôi giày yêu thích này thì bây giờ hãy chịu khó đi bộ khoảng 1 tiếng đồng hồ trên đôi giày đó để chúng giãn ra. Nếu sau 1 tiếng mà vẫn chưa thấy có kết quả thì tiếp tục thử đi bộ 1 tiếng nữa. 

Cách 3:  Bạn có thể sử  dụng những cục giấy nhàu nát. Giống như tại các cửa hàng nếu bạn để ý thì họ thường vò các mảnh giấy lại với nhau thành cục rồi nhét vào trong giày để chúng có thể phồng lên hoặc rộng ra một cách khá tự nhiên. Tuy nhiên với cách này thì bạn phải kiềm chế việc muốn xỏ chân vào đôi giày yêu thích của mình trong  một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo chúng được rộng ra và bảo quản tốt trước khi sử sụng.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì phần gót giầy cứng thì hãy dùng  tay bóp nhẹ để chúng mềm đi hoặc dùng búa gõ nhẹ nhưng lưu ý phải cẩn thận và nhẹ nhàng. Nếu giày của bạn khi bước đi phát ra những tiếng kêu kin kít hoặc chúng bị ẩm do nước thì hãy sử dụng các loại kem hoặc dầu dành cho giày( các sản phẩm này có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị).

Theo ANTĐ

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat