Một số điều bố mẹ cần chú ý khi bé tập đi

22.03.2017

 

Khi bé nhà bạn được một tuổi cũng là lúc bé tập đi, đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của bé. Vì vậy bố mẹ cũng nên biết cách để có thể đối phó tốt được với bé trong giai đoạn này. Một số điều cần chú ý khi bé tập đi

Mang giày hay không mang giày.

Lúc bé tập đi các mẹ có nhiều người cho rằng không cần mang giày. Đó là một quan niệm không đúng đắn, nếu bạn không cho bé tập làm quen với giày thì sau này cứ khi cho bé mang giày là bé lại không chịu đi và như vậy không tốt cho bé. Nếu bạn chọn được một đôi giày trẻ em tốt cho bé, chân bé sẽ cảm thấy thỏa mái và sau này khi ra khỏi nhà bé không quên đeo giày vào chân. Khi bé tập đi hãy chọn cho bé giày vải để chân bé được bảo vệ cách tốt nhất, đừng có chọn giày da.

Nếu như tập cho bé đi trong nhà thì cũng nên cho bé đi chân trần để bé cảm nhận được mặt đát, độ ma sát và tăng sự cảm nhận của bé để bé có thể điều chỉnh dáng đi và sự cân bằng cho đôi chân bé.

Khi bé chưa đi được không nên bắt bé đi

Nếu như bé chưa đi được dù đã đến độ tuổi tập đi như các bé cùng trang lứa thì bố mẹ cũng không nên bắt bé đi. Như vậy sẽ làm dáng bé đi không được chuẩn và có thể chân bé sẽ bị vòng kiềng bởi xương bé lúc này rất mềm và yếu nên chưa thích hợp khi vận động mạnh.

Bạn nên cho bé bám vào thành giường để bé tập bước và xê dịch chân trước, hoặc cũng có thể cho bé tập bằng chiếc xe tập đi có tay vịn, nhưng đừng bắt bé đi thường xuyên bởi nó ảnh hưởng tới sự phát triển tự nhiên của bé.

Hãy cho bé tập đi khi mà bé thích chứ đừng bắt bé phải đi, khi bé có dấu hiệu thích đi nghĩa là lúc này bé đang phát triển tự nhiên vì thế bạn phải kiên nhẫn.

Chú ý tới an toàn khi bé tập đi.

Khi bé tập đi đồng nghĩa với lúc này bé rất nghịch hay leo trèo và cầm đồ. Nếu như bé vào giai đoạn này bạn nên dọn dẹp nahf sạch sẽ, dây điện, ổ điện phải để lên cao hay để trong chỗ khuất để bé không nhìn thấy và sờ vào.

Những đồ chơi của bé cũng phải dọn sạch và để vào một chỗ, bởi khi bé đi mà chân viếng vào sẽ dễ làm bé ngã. Đồng thời giai đoạn này phải quan sát bé từng li, từng tí không để bé một mình trên giường hay dưới đất một mình.

Một điều cũng nên chú ý khi bé tập đi đồng nghĩa với việc bé rất hay ngã, nhưng không phải thế mà mẹ hay bố cứ bế suốt vì sợ con đau. Khi bé ngã bạn hãy an ủi bé và xoa dịu như đánh vào vật làm bé ngã và dẫn bé đi tiếp để tránh việc bé lười đi và giúp bé cứng cáp hơn trong từng bước đi.

Mi A Evashoes.com.vn/giadinhonline

 

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat