Giúp bạn đi giày cao gót an toàn tuyệt đối

15.07.2017

Giày cao gót là một phần không thể thiếu làm nên một bộ trang phục hoàn hảo, giúp người phụ nữ tự tin hơn trong công việc và trong cuộc sống. Nhưng bất kể ai cũng trải qua giai đoạn tập làm quen với giày cao gót, vậy làm sao để đi giày cao gót an toàn sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây

Bí quyết đi giày cao gót cho bạn mới bắt đầu

Ở người mới làm quen với giày cao gót, dáng đi thường mất tự nhiên, loạng choạng thậm chí dễ vấp ngã và trẹo chân. Lý do là ở chỗ bạn chưa biết cách giữ thăng bằng trên mặt phẳng

Nhiều ý kiến cho rằng đi lâu là sẽ quen. Điều này không sai tuy nhiên, trước khi “quen”, bạn hãy tập đi để tránh những tai nạn đáng tiếc cho đôi chân của bạn.

Ban đầu, hãy lựa chọn giày có độ cao vừa phải, phần đế thô để tập đi trên mặt bằng phẳng. Giày cao gót tôn vinh nét đẹp, chiều cao của người phụ nữ vì thế hãy tập tư thế thẳng lưng, không cúi đồng thời hơi vung nhẹ 2 tay để giữ thăng bằng. Bước đầu bạn chỉ nên đi ngắn và dừng lại ngay khi không vững.

Khi đã quen hơn với đôi giày của bạn, việc tập đi trên nền gồ ghề là cần thiết. Lúc này, một đôi giày đế thô sẽ dần được thay thế bằng giày gót nhọn thật mềm mại và thanh thoát. Hãy chắc chắn rằng bạn có một dáng đi đẹp với đôi giày này bởi lẽ tập đi giày cũng chính là luyện tập cho dáng người, cách đi của bạn.

Kinh nghiệm xử lý khi bị khó chịu với đôi giày cao gót của bạn

Một đặc điểm dễ thấy của giày cao gót đó là khá ôm chân và không phải bất kì đôi giày nào cũng tạo nên cảm giác dễ chịu cho người đi. Cách duy nhất chính là khắc phục những điều đó trên chính đôi giày của bạn.

Nếu phần thân giày ôm lấy chân bị cứng do chất liệu da hay do giày mới thì hãy dấp một chút nước ở bên ngoài mặt giày rồi dùng tay nắn nhẹ phần da đó.

Một trường hợp khác đó là giày có lớp lót bên trong cứng khiến phần da sau cổ chân bị trầy xước thì đơn giản là hãy dán thêm một lớp lót mỏng và mềm.

Đế giày đôi khi không ma sát sẽ làm bạn dễ vấp ngã do trơn trượt. Một miếng đế cao su mỏng sẽ giúp bạn cải thiện điều này. Còn nếu đôi giày quá khít làm phần ngón út bị chật thì hãy ra cửa hàng để nới chúng ra một chút

Xem thêm những MẪU GIÀY CAO GÓT ĐẸP của EVASHOES

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat