Evashoes “bật mí” kinh nghiệm sử dùng giày cao gót an toàn

22.03.2017

 

Evashoes là thương hiệu giày an toàn số 1 Việt Nam, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với phương châm đó, chúng tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng giày cao gót an toàn cho chị em chúng ta.

Để đôi giày cao gót phát huy được vẻ đẹp của mình thì chị em phái đẹp phải biết cách bước đi sao cho thật linh hoạt và uyển chuyển.

Tiếp xúc gót chân trước, tiếp đến mũi chân

Khi đi giày cao gót, rất nhiều chị em mắc phải sai lầm là tiếp xúc cả bàn chân lên mặt đất, giống như khi đi giày bệt. Tuy nhiên, dáng đi này tạo nên những bước đi nặng nề. Nên nhớ rằng, để tạo nên dáng đi khoan thai và tự nhiên với giày cao, bạn nên tiếp xúc gót chân xuống mặt đất trước, sau đó mới tiếp mũi bàn chân.

Thứ tự các phần sẽ chạm xuống đất là gót – gan bàn chân – bàn chân – mũi chân. Giày cao gót với thiết kế phần gót cao hơn mũi giày nên khi mang mũi chân bạn sẽ chúi xuống, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên mũi chân và nếu đi hay đứng lâu mũi chân có hiện tượng dồn máu, có thể gây sưng phồng các đầu ngón chân.

 Đi từng bước nhỏ

Một trong những cách đi giày cao gót không đau chân chính là bước đi ngắn, chậm rãi, khoan thai và thật tự nhiên. Đừng cố gắng sải bước dài như những người mẫu trên sàn catwalk bởi đó là một trong các quy tắc nghề nghiệp. Với bạn, cách đi giày cao gót tự nhiên và không đau chân chính là cố gắng bước chân ngắn lại, bước chậm rãi mà uyển chuyển, giữ cho đầu gối thẳng. Bước chân ngắn nhỏ cũng toát lên vẻ đẹp nữ tính của bạn trong mắt người khác.

 Không đi vội vã

Cố gắng đi thật nhanh trên đôi giày cao gót sẽ khiến dáng hình của bạn trông rất “buồn cười” vì phần thân trên sẽ bị đổ về phía trước. Hãy cố gắng bước đi thật khoan thai, nhẹ nhàng để tạo nên phong thái tự tin, quyến rũ.

Hơi nghiêng người ra phía sau

Trong những lúc vội vã, có thể bạn sẽ phải bước đi thật nhanh và khi bước đi nhanh trên giày cao gót thì phần thân trên có xu hướng đổ ra phía trước, tạo nên một dáng vẻ rất kém duyên. Để khống chế điều này, bạn nên cố gắng nghiêng người ra phía sau thật tự nhiên khi bước đi.

Cong nhẹ bàn chân

Khi đang bước đi bạn nên cong nhẹ bàn chân để tạo áp lực bên trong giày. Điều này sẽ giúp đôi chân của bạn khít với giày hơn và giúp bước đi chắc chắn, tự tin hơn.

Bí quyết cuối cùng nhưng là yếu tố quan trọng nhất, chính là bạn cần phải lựa chọn một đôi giày vừa vặn với đôi chân. Giày quá chật hay quá rộng sẽ khiến bạn bước đi thật rón rén và kém tự nhiên.

Hãy nhớ thêm một điều nữa là luôn mát-xa chân vào cuối ngày. Pha dung dịch gồm 1 chén muối vô cơ ma-giê sun-phat và 10-15 giọt tinh dầu bạc hà. Mỗi khi ngâm chân thì sử dụng 1/2 chén dung dịch này pha với nước, ngầm trong khoảng 15-30 phút là đủ.

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây, Evashoes hy vọng cung cấp những kinh nghiệm để chị em có thể thật thoải mái bước đi trên đôi giày cao gót và tự tin khoe vóc dáng.

Tips Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat