Đàn ông Việt đọc ngay bài này để gia đình luôn hạnh phúc nhé

07.03.2018

Đàn ông Việt công nhận những đóng góp, hy sinh của người phụ nữ trong gia đình, tuy nhiên rất ít người trong số đó thường xuyên thể hiện tình cảm đối với chị em là kết luận theo kết quả một cuộc khảo sát của hãng AC Nielsen - một công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu.

Trong số 1.000 người đàn ông Việt được khảo sát, có đến 99% ý kiến công nhận vai trò vô cùng quan trọng của người phụ nữ trong gia đình nhưng chỉ 22% trong số đó thường xuyên thể hiện sự trân trọng cũng như quan tâm đối với chị em.

Khác với nhiều nước ở châu Âu, Mỹ... ở Việt Nam cách thể hiện tình yêu của người đàn ông với phụ nữ vẫn còn nhiều hạn chế. Theo số liệu khảo sát của AC Nielsen trên 1.000 nam trong độ tuổi 25-40 tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, được phỏng vấn theo phương pháp chọn mẫu có mục đích, chỉ có 22% số người được hỏi thường xuyên thể hiện sự trân trọng và tình cảm yêu thương của mình đối với những người phụ nữ trong gia đình như mẹ, vợ. Mặc dù rất yêu thương nhưng có đến 99% người công nhận rằng phụ nữ có những đóng góp tích cực cho sự phát triển và tiến bộ chung của xã hội, làm cho cuộc đời trở nên mềm mại và tốt đẹp hơn.

Có nhiều lý do để lý giải cho điều này, một trong số đó chính là tâm lý chung của người Việt Nam còn ngại ngùng trong cách thể hiện tình cảm, dù với những người thân quen, gần gũi trong gia đình. Số khác cho rằng, đó là “chuyện đương nhiên”, vì phụ nữ Việt bao đời nay vẫn thế, hy sinh dường như trở thành trách nhiệm và nghĩa vụ tự nhiên.

Đàn ông Việt Nam yêu thương phụ nữ nhưng nhiều khi không biết cách thể hiện. Theo các chuyên gia tâm lý, chìa khóa của hôn nhân hay những tình cảm gia đình khác chính là giao tiếp. Nếu không thể giao tiếp hòa hợp với nhau thì tình cảm sẽ trở nên rạn nứt. Trong các hội nhóm của chị em, nhiều người buồn phiền tâm sự hôn nhân trở nên nhàm chán và giết chết tình yêu bởi sau hôn nhân không còn sự lãng mạn của thuở ban đầu.

Đàn ông vốn dĩ nghĩ phụ nữ là một thể vô cùng phức tạp. Bạn nhớ thuở mới yêu nhau, 2 người lúc nào cũng vui vẻ hạnh phúc, người yêu như con mèo con nép vào lòng bạn ngoan ngoãn thì thầm những điều ngọt ngào? Nhưng giờ điều ấy không còn, họ thay đổi chóng mặt khi chuyển 1 cái danh xưng từ người yêu sang vợ. Có những bà vợ cả ngày mặt mày cau có, chỉ muốn gây sự với chồng, chẳng biết đường nào mà chiều cho vừa lòng. 

Nhưng bạn dường cũng quên mất rằng chính bản thân mình đâu có giống ngày xưa khi chưa trở thành chồng cô ấy. Ngày ấy ngọt ngào bao nhiêu, chỉ mong cô ấy hỏng cái bóng đèn để chạy sang sửa hộ. Khi đã kết hôn rồi, tâm thế của kẻ theo đuổi dường như không còn nữa. Trở thành vợ của bạn,người phụ nữ xinh đẹp ấy ngày ngày đầu tắt mặt tối một tay chăm con, một tay lo việc nhà từ cơm nước đến giặt giũ, dọn nhà, trong khi người chồng lúc nào cũng vô tâm, tan sở về nhà chỉ vắt chân lên xem TV hay nhậu nhẹt sớm hôm với bạn bè.

Thực ra phụ nữ rất đơn giản, muốn chiều lòng có vô vàn cách. Hãy lãng mạn, quan tâm nhau từ những điều bình dị nhất. Để chăm lo, vun vén cho gia đình, nhiều người phụ nữ đã hy sinh sự nghiệp lui lại sau “cánh gà” làm hậu phương cho chồng. Vì vậy thay vì mải mê nhậu nhẹt với những thú chơi vô bổ bên ngoài, mỗi người đàn ông dành chút thời gian đỡ đần vợ việc nhà. Điều này không chỉ thể hiện bạn là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình mà còn giúp đong đầy thêm tình cảm và hạnh phúc lứa đôi. Đó chính là bí kíp vàng giữ lửa hạnh phúc trong ngôi nhà của bạn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn ngày nào cũng phải về sớm làm hết các công việc trong nhà, bởi mỗi người một công việc, một nhiệm vụ riêng, có thể bạn cần kiếm nhiều tiền hơn để trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Chỉ cần bạn có thành ý muốn chia sẻ và giúp đỡ đã đủ làm chị em hạnh phúc rồi. Thấy vợ nấu ăn, hãy loanh quanh trong bếp nhặt rau, tranh thủ quét nhà trong lúc vợ tắm cho con, quần áo bẩn thì tự mang đi giặt, đừng để vợ phải thêm việc dọn dẹp trong nhà, hoặc đơn giản hơn là nở nụ cười ấm áp khi về nhà dù sau 1 ngày mệt mỏi...

Chỉ cần dành chút thời gian để giúp đỡ việc nhà, đảm bảo người phụ nữ của bạn sẽ vui vẻ, rạng rỡ cả ngày

Bên cạnh đó, dù bận rộn đến đâu cũng đừng quên "nịnh vợ" trong những dịp lễ quan trọng, những dấu mốc kỷ niệm quan trọng của 2 người để thêm gia vị cho tình yêu thêm nồng ấm. Những dịp ấy, chẳng cần cả nước chúc mừng, họ chỉ cần 1 người quan tâm là đủ, bởi bạn đã là cả thế giới của người ta.

Tặng vợ 1 đôi giày xinh đẹp dịp 8/3 để vợ bạn cảm thấy luôn được yêu thương như công chúa nhé

Vẫn biết còn nhiều ngại ngùng, nhưng Quốc tế phụ nữ 8/3, Valentine, 20/10, kỷ niệm ngày cưới... là những dịp ít ỏi trong năm để bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với người mẹ, người vợ yêu thương và quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Dịp này, đừng ngần ngại mua tặng họ 1 bó hoa nho nhỏ, một chiếc váy đáng yêu hay đôi giày xinh xắn... Ngoài miệng họ có thể nói rằng bạn lãng phí nhưng trong lòng chắc chắn nở hoa. Đừng quên điều này nhé!

Evashoes

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat