Bí quyết lựa chọn giày khiêu vũ phù hợp

13.09.2017

 

Đối với một dancer, giày khiêu vũ là một trang bị vô cùng quan trọng trong công việc của bản thân. Để có một đôi giày khiêu vũ vừa với chân của mình là điều không khó, nhưng làm thế nào để lựa chọn giày khiêu vũ khiến cho đôi chân cảm thấy thoải mái và có sức sống trong từng bước nhảy thì lại là điều khá khó cho những bạn mới vào nghề. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua những cách chọn giày khiêu vũ nhé!

  1. Chọn giày chuẩn size

Trong khi khiêu vũ, các bạn sẽ phải di chuyển và thực hiện rất nhiều những động tác bằng chân với độ khó rất cao so với bình thường. Chính vì vậy mà việc lựa chọn một đôi giày chuẩn với size chân của mình là điều cần thiết đầu tiên mà các bạn nên thực hiện. Với một đôi giày chuẩn size chân của bản thân sẽ khiến chân bạn thoải mái để có thể thực hiện được những bước nhảy đẹp nhất.

  1. Lựa chọn một đôi giày có chất lượng tốt.

Khi thực hiện khiêu vũ, đôi chân của bạn sẽ là nơi chống đỡ toàn bộ sức nặng của cơ thể. Chính vì vậy nên việc chọn cho mình một đôi giày chất lượng là điều không thể lơ là để có thể giữ cho đôi chân của bạn an toàn. Bạn nên lựa chọn những đôi giày có đế chắc chắn, phần quai phía trên phải ôm vừa khít chân và đôi giày ấy cũng cần phải có phần mũi chắc chắn nhưng không kém phần mềm dẻo nhé. Vì trong một số động tác, mũi chân của bạn phải điểm xuống đất nên nếu bạn chọn đôi giày có mũi quá cứng sẽ làm cho chân bạn bị đau hay nếu quá mềm dẻo sẽ khiến chân bạn mất đà và sức chịu đựng của chân bạn sẽ trở nên kém hơn.

  1. Kiểu dáng giày phù hợp

Cách chọn giày khiêu vũ cũng đề cao vấn đề về kiểu dáng của đôi giày đó. Thứ nhất, kiểu dáng, màu sắc giày mang đến tính thẩm mĩ cho người vũ công. Chắc chắn bất cứ vũ công nào cũng muốn mình được tỏa sáng trên sân khấu.

Thứ hai kiểu dáng của giày còn tăng hiệu quả của từng bước nhảy bởi mỗi điệu nhảy, mỗi môn nhảy lại cần có loại giày thích hợp nhất hoặc đơn giản là thị trường giày khiêu vũ rất phong phú bạn cần tìm cho mình kiểu giày mình thích.

  1. Không nên chọn giày quá cao

Cách chọn giày khiêu vũ thích hợp cần phải quan tâm đến chiều cao của giày, một đôi giày gót cao khiêu vũ sẽ khiến bạn khó khăn trong từng bước di chuyển nhưng đổi lại giúp bạn ăn gian chiều cao, làm mình nổi bật và xinh đẹp hơn. Còn các đôi giày khiêu vũ thấp thì di chuyển dễ dàng hơn. Mỗi môn khiêu vũ, mỗi thể loại lại có yêu cầu khác nhau về chiều cao của giày nên bạn có thể linh động chọn lựa. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn giày cao gót vừa phải từ 5-7cm là phù hợp nhất nhé.

Trên đây là một số tiêu chí để chọn giày khiêu vũ. Mong rằng các bạn có thể lựa chọn cho mình những đôi giày vừa ý với bản thân và tỏa sáng trên sân khấu!

Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat