Bài học sâu sắc cho mọi phụ nữ qua câu chuyện Chiếc giày bên phải

02.11.2017

Câu chuyện về Chiếc giày chân phải và sự ứng xử khéo léo, cao tay của người vợ khi chồng ngoại tình chính là bài học lớn trong cuộc sống cho mọi phụ nữ muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình.


Đồng hồ điểm 6 giờ tối, chị gọi điện thoại đến Công ty của chồng, chú bảo vệ nói rằng: “sếp vừa đi ăn tối với đối tác ở nhà hàng”. Linh tính cho chị biết đó là… nhà nàng chứ không phải nhà hàng.
8 giờ, sau khi cho các con ăn xong, chị lặng lẽ dắt xe máy phi đến nhà nàng. Ô tô của anh đang đỗ ở trong sân. Linh tính đã không đánh lừa chị. Có cái gì đó rất nóng, trào lên nơi cuống họng, chị quỳ sụp xuống ôm mặt khóc ngay giữa đường. Nhưng rồi cố lấy lại bình tĩnh, chị nuốt nước mắt vào lòng. Không ấn chuông, không đập cửa, cũng không gào thét, chị cởi chiếc giày chân phải của mình, đặt ngay ngắn trên bậc cửa rồi phóng xe về nhà, giúp các con ôn bài.
Gần 23 giờ đêm, anh mới chỉnh trang lại bộ quần áo xộc xệch, chải lại mái tóc bị vò rối bù và ra về. Nàng ra tiễn anh trong bộ váy áo ngủ mỏng tang đầy quyến rũ và giật mình khi thấy một chiếc giày của ai ngay trước cửa nhà mình.
“Sao lại có một chiếc giày ở đây? Mà lại chỉ mỗi bên chân phải”.

Chiếc giày chân phải màu đỏ có đính nơ rất đẹp, và đặc biệt rất quen


Chiếc giày rất quen khiến mặt anh biến sắc, đứng như trời trồng mất 2 phút. Linh tính báo hiệu có điều gì đó không ổn, anh vội vàng phóng xe về nhà...
Trên đường, đầu óc anh quay cuồng nghĩ tới đôi giày màu đỏ có nơ rất đẹp mà ngày ấy tận tay anh đã đeo vào chân chị đầy tự hào. Món quà đầu tiên anh tặng vợ, được mua bằng tháng lương đầu tiên chắt bóp, hồi ấy nghèo nhưng hạnh phúc biết bao. Áp lực công việc và sự xô bồ của cuộc sống đã khiến anh quên mất tình yêu sâu sắc thuở nào. Cảm giác tội lỗi dâng lên nghẹn lòng. Anh hối hận vô cùng… Lần đầu tiên sau bao nhiêu năm, nước mắt người đàn ông lại rơi lần nữa, anh nhớ lại ngày ấy mình cũng đã từng khóc khi chị nói lời chia tay.

Không còn chiếc giày bên phải nữa, chỉ còn lại một chiếc giày nằm lẻ loi bên hiên nhà


Anh mở cửa phòng, ôm chầm lấy vợ nghẹn ngào nói lời xin lỗi. 2 vợ chồng ôm nhau khóc nức nở tận đến lúc thiếp đi. Từ đó, người ta chưa bao giờ thấy anh xuất hiện quanh ngôi nhà của cô gái xinh đẹp kia nữa… mà luôn hết lòng yêu thương, chăm sóc vợ con.
Câu chuyện về Chiếc giày chân phải và sự ứng xử khéo léo, cao tay của người vợ khi chồng ngoại tình chính là bài học lớn trong cuộc sống cho mọi phụ nữ. Chuyện gia đình không phải khi nào cũng xuôi chèo mát mái, và cũng chẳng phải cứ làm bung bét lên là có thể giữ được hạnh phúc gia đình. Khéo léo và bao dung mới chính là chìa khóa của hạnh phúc.

Evashoes sưu tầm

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat