9 thói quen hàng ngày có hại cho da khiến bạn trông già hơn cả chục tuổi

19.01.2018

Bí quyết trẻ hóa được nhiều người biết đến là chế độ dinh dưỡng và chơi môn thể thao phù hợp. Tuy nhiên, ít người biết rằng thói quen hàng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài. Dưới đây là 8 hoạt động hàng ngày khiến bạn già nhanh hơn những người cùng tuổi.

Tư thế ngủ

Nếu ngủ trong tư thế nằm sấp, đầu bạn sẽ quay sang một bên. Điều này dẫn đến đau mỏi ở cổ, cơ vai và giảm lượng máu cung cấp cho não. Biểu hiện rõ nhất là sẽ xuất hiện vết thâm dưới mắt và mặt bị sưng. Cố gắng ngủ trong tư thế nằm nghiêng. Khi ngủ, lựa chọn gối cao vừa phải bởi nếu bạn gối quá cao sẽ hình thành nếp nhăn ở cổ.

Những thói quen hàng ngày khiến bạn trông già đi 10 tuổi - Ảnh 1

Không sử dụng kính râm

Việc bảo vệ làn da trước sự tác động của ánh nắng cũng là một bí quyết giúp chị em trẻ lâu. Hơn nữa, da xung quanh mắt rất mỏng, và đó là lý do tại sao nó dễ dàng hình thành nếp nhăn khi bạn nheo mắt trước ánh sáng. Do đó, bạn nên hình thành thói quen đeo kính râm trong những ngày nắng.

 

Những thói quen hàng ngày khiến bạn trông già đi 10 tuổi - Ảnh 2

 

Ăn

Khi ăn nếu bạn luôn nhai một bên có thể dẫn đến bất đối xứng khuôn mặt. Bởi các cơ ở một bên sẽ yếu đi trong khi cơ của bên kia lại ngày càng săn chắc.

Những thói quen hàng ngày khiến bạn trông già đi 10 tuổi - Ảnh 3

Nói chuyện qua điện thoại

Khi giữ điện thoại giữa tai và vai, cổ bạn sẽ xuất hiện nếp nhăn. Nếu bạn thường xuyên nói chuyện qua điện thoại, hãy cầm tay hoặc nghe loa ngoài.

Những thói quen hàng ngày khiến bạn trông già đi 10 tuổi - Ảnh 4

Sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại

Chúng ta thường cúi mặt khi sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại, điều này dễ hình thành nếp nhăn. Do đó, bạn nên kê tay để giữ điện thoại hoặc máy tính ở vị trí cao hơn, gần song song với mắt để tránh phải gập cổ.

Những thói quen hàng ngày khiến bạn trông già đi 10 tuổi - Ảnh 5

Chống cằm

Bạn nên bỏ ngay thói quen chống cằm vì nó sẽ khiến vùng da bạn đặt tay vào giảm sự đàn hồi và sẽ nhanh hình thành nếp nhăn hơn.

Những thói quen hàng ngày khiến bạn trông già đi 10 tuổi - Ảnh 6

Tắm nước nóng quá lâu và thường xuyên

Khi mệt mỏi, chẳng gì dễ chịu bằng tắm bằng nước nóng. Tuy nhiên, nếu bạn tắm nước nóng thường xuyên sẽ khiến lớp da trên bị phá hủy khiến da ngày càng khô ráp.

Những thói quen hàng ngày khiến bạn trông già đi 10 tuổi - Ảnh 7

Vỏ gối

Nếu lựa chọn vỏ gối không phù hợp sẽ làm hại da mặt và mang lại những nếp nhăn không mong muốn. Bạn nên sử dụng vỏ gối bằng lụa hoặc satin và thay đổi vỏ gối thường xuyên vì da chết thường rơi trên vỏ gối, đây sẽ là cơ hội cho vi khuẩn phát triển.

Những thói quen hàng ngày khiến bạn trông già đi 10 tuổi - Ảnh 8

Thường xuyên sử dụng máy lạnh 

Máy lạnh lấy đi độ ẩm trong không khí và khiến không khí khô hơn. Kéo theo đó da của bạn cũng sẽ khô hơn. Hãy luôn dưỡng ẩm da bằng việc lựa chọn các loại kem dưỡng ẩm tốt và đừng sử dụng máy lạnh liên tục. Hãy uống đủ 2 – 2,5 lít nước lọc mỗi ngày, có thể thay bằng trà thảo mộc, trà xanh… vừa giúp thanh lọc cơ thể lại có làn da khỏe đẹp hơn.

Theo Brightside.me

 

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat